MỨT GỪNG – ẤM LÒNG NGÀY SE LẠNH CUỐI NĂM

MỨT GỪNG – ẤM LÒNG NGÀY SE LẠNH CUỐI NĂM

Ngày Tết, trên bàn ở các gia đình đều có mứt, bánh kẹo, hạt dưa. Để đãi khách và sau là cho con cháu thưởng thức. Hầu hết những món ăn này đều do tự tay bà, mẹ làm. Ngày nay, bận rộn công việc, thường mua ngoài hàng quán cho nhanh. Mi muốn chia sẻ cách làm mứt, nếu có thời gian bạn hãy thử tự tay chuẩn bị để cảm nhận Tết đang đến gần…Còn nếu không có thời gian, mời bạn đến với Mứt nhà Mi, vừa an toàn lại mang đậm hương vị quê nhà.

NGUYÊN LIỆU:
1. Gừng tươi: 1 kg
2. Đường: 0.5-0.6 kg
3. Chanh: 1 quả

Bước 1: Gừng sau khi mua về ngâm nước khoảng 1-2 giờ để dễ cạo vỏ. Bào gừng thành các lát mỏng. Nên lựa gừng vừa, đừng quá già sẽ bị sơ và cay. Sau khi bào bạn nên cho vào lạnh. Khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi và cho gừng vào luộc khoảng 3 phút. Cho nước chanh vào để giữ cho mứt gừng có màu sắc đẹp. Sau đó đổ ra rổ và rửa sạch bằng nước lạnh. Để ráo trong lúc tiếp tục đun 1 nồi nước sôi nữa. Tiếp tục, cho gừng vào luộc với nước thêm khoảng 2 lần nữa (2 lần sau không cần cho chanh). Bước này có tác dụng làm cho gừng bớt cay và thấm đường hơn.

Bước 3: Vớt gừng để ráo nước. Cho vào chảo, cho đường vào ướp với gừng. Đảo sơ cho gừng được bao phủ bỏi đường, ướp đến khi đường tan hoàn toàn là được, nhớ đảo đều để gừng thấm đều gừng nha.

Bước 4: Cho chảo lên bếp. Ban đầu cho lửa to một chút để nhanh sôi, sau khi sôi thì giảm lửa nhỏ, đảo đều để gừng bám đều đường. Đảo đến khi thấy gừng khô, đường chuyển màu trắng trở lại và bám vào gừng, đảo đều trong 1 -2 phút, khi thấy mứt khô hẳn thì tắt bếp.

Chỉ 4 bước đơn giản bạn đã có một đĩa mứt gừng ngon lành, dùng cùng trà nóng là tuyệt vời!

Chúc bạn thành công với món mức gừng. Nếu thấy ngon nhưng không có thời gian thì hãy ghé Mi Mụp để đặt nhé ^^

Giá yêu thương: 1️⃣2️⃣0️⃣ k/kg

Nếu thấy hay hãy thích trang này nhe

Chat với Mi Mụp