NINH BÌNH 2N1Đ 9/2020 – PHẦN 1

Review - NINH BÌNH 2N1Đ 9/2020 – PHẦN 1

Mùa thu ghé Ninh Bình đón mùa sen nở rộ và không khí nhè nhẹ.

* Phương tiện di chuyển:
Máy bay
Xe máy
Xe limosine

* Nơi cư trú: Diep’s house
Mình chọn combo 1tr530/2 người ở đây luôn, bao gồm: 

  • Phòng 3n2đ 
  • Xe máy
  • Ăn sáng 2 buổi
  • Xe limosine khứ hồi Hà Nội – Ninh Bình
  • 3 set đồ boho hoặc cổ trang

* Địa điểm tham quan:
Tràng An 
Hang Múa
Động Am Tiên
Tuyệt Tình Cốc
Chùa Vàng – Chùa Bạc
Cổng chào Tràng An

* Địa điểm ăn uống:
Nhà hàng thịt dê Khánh Anh 1 số 24
Nhà hàng thịt dê Chính Thư
Trà chanh Chill
Nhà hàng Bình Dũng Chim To Dần
Ốc Núi ở Cổng chào Tràng An

Ngày 1: SÀI GÒN – HÀ NỘI – NINH BÌNH – TRÀNG AN
Mi đi chuyến bay lúc 7h của VNairlines vé mua từ tháng 7 nên giá rất ok luôn, khứ hồi ~1tr6/người. VNairlines thì chắc mọi người cũng biết chất lượng rồi 😂 mình đi khung giờ sáng nên được phục vụ bánh và trái cây, nước suối để ăn sáng. 

Đến sân bay thì có xe trung chuyển đón về Hà Nội, sau đó lên xe về Ninh Bình luôn. Mình đi xe Xevietnam, giá vé là 200k/người, thời gian di chuyển tầm 1h30’. Xe đưa đón tận nơi ở Ninh Bình nhé. Check-in phòng sau đó nghỉ trưa 1 chút, nhận xe và bắt đầu khám phá Ninh Bình thôi.

Chị chủ nhiệt tình hướng dẫn các điểm đi sao cho hợp lý và cũng chỉ tụi mình những chỗ ăn ngon. Ở đây các quán ăn thường mở cửa theo khung giờ, nên các bạn lưu ý hỏi thăm trước quán còn nhận khách không hẳn đến nhé.

Trưa nay tụi mình ăn dê ở Khánh Anh 1 số 24, ở đường này nhiều quán tên Khánh Anh lắm, nên là hết sức cẩn thận nhìn số 😀 Và món không thể không thử khi đến Ninh Bình là dê và cơm cháy nha. 2 người thì chỉ cần gọi 2 phần dê hoặc 1 phần dê 1 phần cơm cháy là no căng. Tụi mình đã thử dê xào sả ớt 180k và cơm cháy chấm sốt dê 100k. Quán nêm nếm okela lắm nè. 

Ăn xong thì search map và thẳng tiến Tràng An thôi. Đường từ tp vào Tràng An sẽ đi ngang chùa Vàng, các bạn cũng có thể dừng lại tham quan. Kinh nghiệm xương máu là nên đi Tràng An vào buổi sáng hoặc chiều chiều. Mình đi khung giờ 14h30 mùa này nắng muốn xỉu 😂 17h là hết nhận khách vì 1 chuyến tầm 3 tiếng lận đó. Mình đi tuyến 3, cung đường xưa có đi ngang phim trường. Nhưng hiện tại đã không còn hoạt động. 

Ở đây họ làm gắt việc đánh giá của khách hàng, khi gần kết thúc chuyến sẽ có bảng đánh giá cho chuyến đi. Nên người lái thuyền không có nói móc méo xin tiền bo như ở Hạ Long mình từng đi, nhưng mình nghĩ cũng nên tip cho người lái thuyền ít tiền nhé. 

Kết thúc chuyến đi thì cũng tầm 17h30, tụi mình về home nghỉ ngơi. Tối đến ghé quán chim rừng ăn. Dịch nên quán siêu vắng tanh. 2 đứa bao nguyên quán. Chim To Dần là đúng với Menu quán luôn, từ nhỏ đến lớn như sẻ, cu,…Đến quán thì nên thử món chim cu lồ nướng, ăn cùng xôi. Chim rừng có hơi đắt nhưng ăn cũng đáng lắm 😂 Ở Ninh Bình có Vinmart+ rồi nên cần gì cứ ghé. 

TO BE CONTINUED…

Nếu thấy hay hãy thích trang này nhe

Chat với Mi Mụp