NINH BÌNH 2N1Đ – PHẦN 2

Review - NINH BÌNH 2N1Đ – PHẦN 2

Ngày 2: TUYỆT TÌNH CỐC – HANG MÚA

Tụi mình ăn sáng tại home theo combo, sau đó chuẩn bị quần áo đi Động Am Tiên, Tuyệt Tình Cốc. Đường đi rất dễ và đẹp, đi theo hướng Tràng An và đi thêm ~3km nữa là đến. Đến ngã 3 thì các bạn rẽ phải theo bảng hướng dẫn nhé, mình search GG thì chỉ rẽ trái, không biết có phải ra cổng khác hay không. Ở đây vé vào cổng là 20k/người, gửi xe máy 10k. Khu này cũng đang trồng dứa, thế thì khỏi cần đi đến Đồi Dứa cũng có mớ hình sống ảo 😂 Nếu bạn thích khám phá xung quanh Tuyệt Tình Cốc thì nên thuê xe đạp nhé, vì đi bộ để hết được Hồ thì hơi phê, tụi mình thì chỉ chụp hình ở phía Động Am Tiên và phía cổng vào nên đi bộ okela. Ở đây có nhiều cá chụp hình rất đẹp luôn, có thể mua đồ ăn cho cá ở phía quầy bán nước. Ở phía dưới Động am tiên có WC, từ đó chụp ra cảnh cũng rất đẹp nha keke

View Tuyệt Tình Cốc từ Động Am Tiên

Trên đường về tụi mình ghé Nhà hàng dê Chính Thư, nước chấm ở đây mình thấy ngon hơn ở Khánh Anh, còn các món khác ngoài dê thì cũng bình thường. Được view cũng lỡn mợn.

Đường lên Động Am Tiên

Chiều tụi mình sẽ leo núi Ngọa Long ở Hang Múa. Được chị chủ tư vấn nên leo tầm 16h chiều cho mát. Nhưng với sự lỳ của 2 đứa. 15h đã vách thân đến nơi. Các bạn nên chụp choẹt ở Hồ Sen phía dưới trước nhé. Vì lúc leo xuống tả tơi, không còn tinh thần mà thả dáng đâu 😀

Hồ Sen

Ở Hang Múa mùa này cũng khá vắng. Đa số là khách từ Hà Nội về chơi cuối tuần. Các bạn nên mặc đồ thỏa mái để leo nha. Chỉ có 1 hướng lên nhưng sẽ có ngã 3, hướng bên phải là đến tháp, hướng bên trái cao hơn là đến tháp rồng (thiệt ra nó là con Nghê, con của Rồng đóa). Quả thực tuyệt vời các bác ạ, không uổng công leo muốn quệ cặp giò. Ở trên đỉnh có thể ngắm được toàn cảnh Tam Cốc, vào mùa lúa chín thì hết xảy luôn nha.

Lúc xuống đừng quên ghé qua Hang Múa, thật ra nó có tên vậy là do lúc xưa vua Trần Thái Tông xem cung tần, mỹ nữ múa hát. Đây cũng là nơi làm bệnh viện dã chiến trong thời chiến.

Trên đỉnh Núi Ngọa Long nè

Buổi tối cuối cùng ở Ninh Bình tụi mình tranh thủ ra trung tâm đánh vài vòng, đừng quê ghé phố 8 ăn vặt, các quán trà chanh nhé.

Sáng ngày 3 mình đã về Hà Nội và dạo quanh ngắm phố phường chờ giờ ra sân bay về Tp.

Chuyến đi ngắn ngày nhưng khám phá gần hết được Ninh Bình rồi nhé!

Nếu thấy hay hãy thích trang này nhe

Chat với Mi Mụp