CÁCH LÀM ĐÁC RIM DÂU TẰM GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

CÁCH LÀM ĐÁC RIM DÂU TẰM GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

Mùa hè đã đến rồi đó mọi người ơi. Mùa hè đến là phải thanh nhiệt cơ thể để có sức tung tăng vui chơi nhỉ ^^ Đây cũng là mùa các loại trái cây nhiệt đới cho trái, tuy ngon nhưng ăn nhiều nóng vô cùng đó nha. Tuy nhiên có 1 loại hạt, cũng vào mùa này nhưng trái ngược hoàn toàn luôn, ăn vào còn làm mát và tốt cho cơ thể, giúp giảm cân nữa nha. Tới đây Mi xin giới thiệu nhân vật chính ngày hôm nay là “HẠT ĐÁC”

FYI: Hạt đác là hạt của cây đác, sống chủ yếu ở Nam Trung Bộ như Nha Trang, Phú Yên. Quả của nó giống như quả dừa nhưng size nhỏ hơn, khi thu hoạch phải tách vỏ, hạt của trái đác có màu trắng đục, trơn láng, ăn có vị béo, bùi và sần sật. Đác ít chất béo và calo nhưng rất giàu khoáng, vitamin nha.

Cách làm món Đác rim dâu tằm rất đơn giản đó, tuy nhiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ nhé!

Nguyên liệu:
1 kg hạt đác
400gr đường phèn (hoặc đường cát)
300gr dâu tằm (hoặc mứt dâu (mứt 400gr đường 200gr))

Nguyên liệu mỗi lần Mi làm

Cách làm:
*Sơ chế nguyên liệu:
– Hạt đác: khi mua về bạn nên rửa 3-4 lần qua nước sạch để loại bỏ độ nhớt. Không rửa bằng nước muối, chanh, dấm nha). Sau đó luộc sôi 5′, xả nước và rửa lại với nước sạch. Sau đó để ráo.
– Dâu tằm: chỉ lựa những quả chín (những quả dập nát, non thì bỏ đi nha), rửa sạch dưới vòi nước 2-3 lần. Chần sơ qua nước sôi 1′, vớt ra để ráo.
Ở phần này các bạn nên làm kỹ để hủ đác rim của chúng ta có tuổi thọ lâu nhé!

*Bước 1: Cho đác, đường, dâu tằm vào ướp trong 1-2h cho tan đường và thấm vào nhau

Ướp được 2 tiếng nó sẽ nhiều nước dị nè

*Bước 2: Cho lên chảo rim, lửa vừa và thường xuyên đảo cho tới khi cạn nước. Ở bước này, có người bảo rim 15-20′ nhưng tùy các bạn nha, nếu thích dùng nhiều nước thì rim lâu xíu cho kẹo lại, mình thì thường làm vậy ^^ hạt đác lên màu tím rất đẹp luôn.

*Bước 3: Để nguội, dùng chung với sữa chua hoặc khuấy nước đều tuyệt vời. Bảo quản ngăn mát dùng được từ 1-2 tháng.

Chúc các bạn thành công nha hoặc nếu lười quá Mi có bán 80k/500gr ➡️ 150k/kg

Ăn chung với sữa chua homemade nè ^^

Nếu thấy hay hãy thích trang này nhe

Chat với Mi Mụp