RIM ĐÁC TOÀN TẬP

RIM ĐÁC TOÀN TẬP

Món được mọi người yêu thích và biết đến hạt đác là rim với đường phèn, nếu muốn vị thêm chua chua thanh thanh các bạn có thể thực hiện đác rim với thơm – một loại trái có mùi thơm và tốt cho sức khỏe

CÁCH CHÊ BIẾN ĐÁC TƯƠI:

Hạt đác tươi tự nhiên có mùi vị hơi hăng và ăn rất nhạt nên muốn ăn Mi thấy nên chế biến để đác trở nên ngon hơn. Hạt đác vốn có màu trắng hơi đục, nên cần chú ý:

1. Nếu chưa kịp chế biến ngay, bạn nên rửa sơ qua với nước cho sạch nhớt và cho đác vào ngăn mát tủ lạnh, không nên để ở nhiệt độ thường lâu sẽ khiến đác nhanh hỏng. Nếu bạn chưa sử dụng có thể rửa sạch và cho nước ngâm đác, thay nước 1-2 ngày/lần nếu chưa dùng ngay nha. Bảo quản trong vòng 10 ngày – 1 tháng.

  • Nếu không có điều kiện cất tủ lạnh, thì ngâm trong nước sạch (hoặc nước muối loãng) ở nhiệt độ thường. Ngày nào cũng rửa lại hạt đác và thay nước mới. Bảo quản trong vòng 2 tuần.

2. Khi chuẩn bị chế biến. Đun sôi nước muối, cho hạt đác vào nồi nước sôi (thêm 1 chút muối) và nấu cho sôi trở lại 2-3 phút rồi đổ ra cho ráo nước. Việc luộc sơ này làm hạt đác sạch hoàn toàn.

3. Nếu hạt đác cứng, bạn có thể cho đác vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 1 ngày, bỏ ra rã đông thì đác sẽ rất mềm. 

4. Ngâm nước có tác dụng làm mềm, trắng, sạch đác. Đây cũng là cách nếu thấy đác có màu không đẹp, hoặc hơi cứng.
5. Không ngâm hạt đác trong nước mưa, nước bị nhiễm phen hoặc trong thau nhôm.

CÁCH RIM ĐÁC VỚI THƠM ĐƯỜNG PHÈN:

NGUYÊN LIỆU:

  • Đác tươi 1kg
  • Đường phèn 400gr – 500gr (tùy độ ngọt mọi người mong muốn)
  • 1/2 trái thơm

CÁCH LÀM:

Bước 1: Đác sau khi chế biến như trên cho vào chảo + đường + thơm cắt mỏng ngâm khoảng 30′.

Bước 2: Đặt lên bếp và rim. Trong quá trình nấu thường xuyên đảo đều.

Bước 3: Đến khi sệt lại thì các bạn tắt bếp để nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần. Đác rim xong còn nóng thì sẽ mềm hơn, khi nguội sẽ săn chắc lại và ngon nhất khi để lạnh (quan điểm cá nhân)

PS: Rim đác không nên để lửa lớn, nên để lửa nhỏ vừa và đun riu riu, như vậy đác mới ngấm đường. Trong quá trình rim nên để lửa cố định.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN ĐÁC RIM THƠM ^^

Thưởng thức thành quả thoai nào!

Nếu thấy hay hãy thích trang này nhe

Chat với Mi Mụp