HÀNH TRÌNH TIỄN EM RĂNG “KHÔN”

Review - HÀNH TRÌNH TIỄN EM RĂNG “KHÔN”

Không biết đối với mọi người sao chớ Mi sợ trên đời 2 thứ: kim tiêm và nhổ răng😱 có ấn tượng cực kỳ không hay với mấy chuyện này nên thành ra ám ảnh vl ấy. Nhưng cuộc đời tất nhiên không suôn sẻ, rồi cũng đến lúc cũng phải đối mặt với nó thôi. Đó là một ngày định mệnh …Như thường lệ, tầm 2-3 tháng là em răng lại ngoi lên và hành hạ khiến Mi đau nhức, và tất nhiên lần này dữ dội hơn những lần trước. “Em ấy” làm Mi nhức buốt đầu luôn, mà theo chu kỳ 1′ giựt 1 lần làm Mi không tập trung làm việc được nên Mi đã đưa ra 1 quyết định động trời. Cho “em ấy” lên đường thôi. Hẹn ngày không tái ngộ.

Nếu bạn có ý định thực hiện việc trên thì NÊN nghiên cứu 2 địa chỉ sau: AN TOÀN – UY TÍN vì mấy “em” này có liên quan đến dây thần kinh, nên cẩn thận cho chắc 😁

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương (TpHCM)
201A Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TpHCM
263-265 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1

Hôm nay Mi sẽ review hành trình tiễn “em” tại Bệnh viện RMH Trung Ương nhé!

 • Chuẩn bị gì? TIỀN
  – Đi bệnh viện thì chuẩn bị TIỀN + CMND + BHYT. Theo Mi được biết nếu bạn có thẻ BHYT thì được hỗ trợ 80% luôn đó (Điều kiện: có giấy chuyển tuyến từ BV bạn đăng ký BHYT)
  – Không ăn sáng nếu đi khám vì có xét nghiệm máu.
  – Nên ăn no trước khi nhổ răng.

KHÁM RĂNG:
Mình đến BV lúc 8h sáng thứ 6, BV đông cực luôn ấy, vào khu A điền giấy khám bệnh, sàn lọc, đo nhiệt độ các kiểu, rồi vào quầy số 3 đợi làm hồ sơ khám bệnh lần đầu. Phí khám răng 50k.

Nộp tiền xong mình được hướng dẫn qua khu C để khám, BS xem răng rồi bảo cần đi chụp XQuang. Đi nộp tiền chụp hết 150k rồi ngồi đợi vào chụp, tầm 10′ là xong xuôi, mình cầm tờ film quay lại gửi BS đọc kết quả rồi cho mình lên Tầng 1 – Khoa nhổ răng.

Vào Khoa nhổ răng nộp hồ sơ và được hướng dẫn đi xét nghiệm máu ở khu A lầu 2, lên đến nơi nộp phí xét nghiệm 270k và đợi lấy máu, kết quả trả trong ~45′. Mình đã lên khám phá cantin của BV vì đói quá 😝 tận lầu 11. Các bạn nên mua gì theo ăn hen, gọn nhẹ là ok. Chớ đợi thang máy lên tới lầu 11 là hết ngày luôn 😀 Có kết quả mình quay lại Khoa nhổ răng (khu C) gửi kết quả và đặt lịch hẹn. Vì thứ 6 nên lịch nhổ trong ngày full luôn. Mi chọn sáng thứ 2 để nhổ luôn.
——> Ngày đi khám bệnh kết thúc trong khoảng 2h đồng hồ.

NHỔ RĂNG:
Lịch hẹn của mình là 7:30-8:30 nhưng do trời mưa khá to nên đến trễ hơn dự kiến. Nộp phiếu hẹn và đóng tiền. Chiếc răng của mình mọc ngầm + lệch phí là 1tr650. BS gọi tên mình vào và hỏi thăm tình hình sức khỏe hôm nay, có mệt trong người hay gì không. Sau đó điền thông tin vào form “Đồng ý thực hiện tiểu phẩu, gây mê” -> thay dép, nộp film XQuang -> nằm chờ hiuhiu phút giây gây cấn đã đến.

Mình được chị y tá cho ngậm nước súc miệng, trùm khăn lên che hết nửa người trên chừa vùng miệng thoai. BS làm cho 1 liều gây tê rồi đợi 45s cho ngấm thuốc, vì răng mình mọc nghiêng nên cần cắt 1 góc răng và nhổ phần còn lại. Việc nhổ răng mất khoảng 10′, không hề có cảm giác gì luôn, cho tới khi buốt nhẹ 1 phát là lúc “em ấy” rời xa mình. Anh BS luôn hỏi han mình nếu đau thì giơ tay lên cho anh biết, và thấy mình khá căng thẳng nên kể chuyện cho nghe. Nhưng buổi nhổ răng Mi vẫn rất hồi hộp. Nhổ xong -> may -> ngậm bông. Nằm đợi thêm 3′ để BS kê toa thuốc và trả hồ sơ. Kèm theo hồ sơ là hướng dẫn sau nhổ răng nên làm gì bla bla,… Dặn dò 1 tuần sau cắt chỉ. Tình hình khi nhổ răng xong thì cần mua thêm 5 ngày thuốc với tổng trị giá ~240k
——> Ngày đi nhổ răng mất 1h30′.

CẮT CHỈ:
1 tuần sau mình quay lại bệnh viện để cắt chỉ. Nộp tờ giấy hẹn vào phòng Nhổ răng (lầu 1 khu C) luôn. Gặp lại anh BS đã nhổ răng cho mình. Hỏi han nhổ có đau nhiều hôn, rồi leo lên bàn cho ảnh cắt chỉ, cảm giác hơi nhói 1 xíu, BS còn đệm 1 câu “có nhiều người thấy cắt chỉ còn đau hơn nhổ răng đó em” làm mình hoang mang ghê 😀 xong xuôi mình được dặn dò nhớ đừng để thức ăn rơi vào vết nhổ kẻo bị viêm. Vậy là hành trình tiễn em khôn 1 kết thúc rồi.

 • Nếu hỏi mình có muốn đi nhổ nữa không?
  Không nha, nhưng mà nếu 3 cái còn lại bị đau thì cũng miễn cưỡng đi thoai chớ không bị sâu liên lụy và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.
 • Tổng chi phí cho cuộc hành trình tiễn em răng “khôn”: ~2tr330

ƯU ĐIỂM:
– BV chuyên khoa nên yên tâm, đầy đủ trang thiết bị, nếu có BHYT thì được giảm nhiều lắm í.
– Không đau nhiều sau nhổ, vì chườm đá và uống thuốc đều theo toa.
KHUYẾT ĐIỂM: duy nhất mình thấy ở BV RHM Trung Ương là mình phải di chuyển quá nhiều, từ khu này sang khu kia, đóng tiền nhiều lần, MỆT…

💙💙💙NOTE TO BỰ: Sau nhổ răng các bạn mình chú ý đừng ăn hải sản, bò, gà vì sẽ bị nhức á. Nên ăn thức ăn mềm, ấm, và quan trọng sau khi ăn nhớ vệ sinh miệng cho vết thương mau lành nhá. Qua ngày thứ 2 mình đã không còn đau nữa, ngày thứ 3 mình ăn uống bình thường luôn kkk

Trên đây là bài viết về chuyến đi nhổ răng của mình, các bạn đã từng nhổ răng chưa? Nơi bạn nhổ có ổn không, hãy cho Mi biết với nghen, để khi 3 em còn lại lên tiếng mình lại tiếp tục hành trình ^^

Nếu thấy hay hãy thích trang này nhe

Chat với Mi Mụp