ĐI MÁY BAY NỘI ĐỊA CẦN CHUẨN BỊ GIẤY TỜ GÌ?

Review - ĐI MÁY BAY NỘI ĐỊA CẦN CHUẨN BỊ GIẤY TỜ GÌ?

Một câu hỏi có khá nhiều người muốn biết cho chuyến bay đầu tiên của họ. Mi sẽ chia sẻ vài thông tin mong là nó sẽ có ít cho bạn nhé!

Chuyển bay nội địa (trong nước) sẽ có thủ tục khá khác so với các chuyến bay quốc tế.

Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay nội địa? 

  • Đối với hành khách >14 tuổi

Các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay tuyến nội địa bao gồm: CMND (Căn cước công dân) hoặc hộ chiếu hoặc giấy thông hành; Chứng minh của các lực lượng vũ trang: Thường dành cho các lực lượng quân đội và các lực lượng vũ trang; Thẻ Đại biểu Quốc Hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo; Giấy phép lái xe; thẻ Kiểm soát an ninh hàng không;

Trong trường hợp mất giấy tờ cần di chuyển gấp các bạn có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi tạm trú hoặc thường trú xác nhận. CHÚ Ý: giấy xác nhận cần có ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có hiệu lưc trong 30 ngày. Đối với trẻ em <14 tuổi

  • Đối với hành khách <14 tuổi

Chưa được cấp CMND có thể sử dụng giấy khai sinh thay thế, nhưng nếu bị mất cả giấy khai sinh, bạn có thể dùng hộ chiếu vẫn còn đang có hiệu lực hoặc giấy khai sinh trích lục từ bản chính để sử dụng thay thế. 

  • 14 ngày tuổi – 1 tháng tuổi sẽ sử dụng giấy chứng sinh, có thời hạn 1 tháng khi bé chào đời. 
  • Trường hợp đặc biệt: Nhiều trường hợp khách hàng là người mang bệnh, phụ nữ có thai, người già … cần phải có giấy chứng nhận sức khỏe của cơ quan y tế trong thời gian gần nhất trước chuyến bay mới được thực hiện thủ tục tại sân bay.

Một số trường hợp gặp vấn đề về giấy tờ:

Có rất nhiều trường hợp phát sinh khi làm thủ tục tại sân bay, vì vậy bạn cần có mặt trước khi khởi hành 2 -3 tiếng để giải quyết các vấn đề này. Đã có nhiều hành khách khi ra sân bay mới nhớ là quên mang chứng minh thư và khoảng thời gian này đã giúp họ kịp thời quay về nhà và tới sân bay kịp thời gian cho phép.

Ngoài ra các bạn cũng cần chuẩn bị cho các mình các kiến thức khi làm thủ tục tại sân bay như các vật dụng cấm mang lên máy bay, hay những đồ dùng bị cấm vận chuyển trên chuyến bay…

Bên trên là những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay trong nước bạn cần nắm rõ để có thể tiết kiệm được thời gian làm thủ tục và tránh ảnh hưởng tới chuyến bay của mình. 

Cám ơn các bạn đã quan tâm đọc bài 🙂

Nếu thấy hay hãy thích trang này nhe

Chat với Mi Mụp