CÁCH LÀM SẤU NGÂM ĐƯỜNG GỪNG

CÁCH LÀM SẤU NGÂM ĐƯỜNG GỪNG

Mùa sấu đã đến rồi các bạn ơi, mà thường chỉ kéo dài 2-3 tháng nên nếu muốn thưởng thức món này thì nhanh tay mua về làm trữ nghen ^^ Một trong những nỗi lo của ngâm sấu là hay bị đóng váng :'( Nên hôm nay Mi sẽ hướng dẫn mọi người cách làm sấu ngâm ngon lành mà không sợ đóng váng nhá!

NGUYÊN LIỆU:
– 1 kg sấu tươi
– 1 kg đường vàng (hoặc trắng)
– 1/2 thìa muối
– 1 củ gừng tươi
– Lọ thủy tinh

CÁCH LÀM:
– Bạn có thể mua sấu tươi hoặc sấu đã cạo vỏ, nhưng chú ý lựa những quả vừa già, vỏ hơi sần, không dập và thâm nha.
– Nếu mua sấu tươi thì bạn cần cạo vỏ. Chú ý khi cạo vỏ xong thì bỏ vào nước muối pha loãng ngay để không bị thâm đen. Sau đó vớt ra để ráo. Nếu bạn có sấu ăn nhanh thì nên khứa hình xoắn ốc cho nước đường ngấm vào nhanh hơn. Còn muốn ngâm để dành thì để nguyên trái hí.

– Sau khi ráo nước, bắc 1 nồi nước sôi, cho sấu chần qua 30s để tiệt trùng, 30s thôi nha mấy bạn. Mình đã sợ và để lâu hơn, hậu quả nó thành sấu luộc ahihi
– Vớt ra để thật ráo hen. Sau đó xếp vào hủ thủy tinh đã tiệt trùng với cách 1 lớp sấu 1 lớp đường. Để qua đêm cho đường tan hết.
– Chắt nước đường ra nồi, thêm 1/2 thìa muối và 1 củ gừng thái sợi hoặc đập dập. Nấu 3′. Để thật nguội và cho vào hủ thủy tinh lại.

Như vậy là đã xong. Chờ 5-10 ngày là có thể thưởng thức. Nếu sợ chát thì có thể để đến 15 ngày là thưởng thức, sau đó cho vào tủ lạnh hén.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!

Nếu thấy hay hãy thích trang này nhe

Chat với Mi Mụp